Khách sạn tại Thành phố Phan Thiết

Một bộ phận quan trọng làm nên di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh ở Bình Thuận là những ngôi chùa. Có những ngôi chùa hàng trăm năm tuổi gần biển, song; có chùa nằm cheo leo trên đỉnh núi cao hoặc khuất sâu trong rừng rậm, đảo xa,… Bạn có thể tìm hiểu thêm tại quầy thông tin của khách sạn Thể thao Mũi Né để làm phong phú thêm chuyến du lịch của mình.

1. Chùa Núi Tà Cú

Tọa lạc trên núi Tà Cú ở độ cao 475m thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, Chùa Núi Tà Cú nổi tiếng nhờ phong cảnh núi rừng hung vĩ và những công trình kiến trúc đồ sộ có một không hai. Đó là pho tượng khổng lồ "Thích Ca nhập niết bàn" dài 49m, cao 6m và nặng hàng trăm tấn. Với hàng chục ngàn kg vật liệu đúc tượng, hàng ngàn lượt người đã phải vượt 4-5 km đường núi hiểm trở để tạo nên các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật này. Hằng năm, nhất là dịp xuân sang, hàng vạn người từ khắp nơi kéo đến chùa Núi viếng Phật và thưởng ngoạn cảnh non nước thiên nhiên.

 Chùa Núi Tà Cú

 

2. Linh Quang Tự

Là ngôi chùa cổ nhất ở đảo Phú Quý và cũng là một trong những ngôi chùa cổ ở Bình Thuận, tọa lạc trên ngọn đồi ở xã Tam Thanh. Đến nay, chùa đã có niên đại trên 250 năm. Linh Quang Tự còn lưu giữ nhiều văn tự cổ chứng minh sự hình thành dân cư trên đảo, là nơi bảo tồn nhiều di sản văn hóa, sưu tập các pho tượng cổ quý hiếm. Có những pho tượng cổ gắn liền với nhiều huyền thoại xuất hiện từ nhiều thế kỷ trước.

Linh Quang Tự

 

3. Dinh Vạn Thủy Tú

Dinh Vạn Thủy Tú được xây dựng từ năm 1762, nổi bật trong đó phải kể đến bộ cốt cá Ông được lưu trữ tại đây, dài 22m, nặng 65 tấn và được đánh giá là lớn nhất Việt Nam và cả Đông Nam Á. Hàng năm tại Dinh đều diễn ra các kỳ tế lễ được tổ chức trang trọng vào các ngày âm lịch: 20/2 (Tế Xuân); 20/4 (Cầu ngư); 20/6 (Chính mùa); 20/7 (Chèo dọc) và 23/8 (Mãn mùa). Trong quá trình diễn ra nghi lễ còn có các hoạt động như hát bội, diễn bã trạo, hội đua ghe…

Ghé thăm những địa điểm lịch sử tại Phan Thiết – Mũi Né

Ghé thăm những địa điểm lịch sử tại Phan Thiết – Mũi Né
Ghé thăm những địa điểm lịch sử tại Phan Thiết – Mũi Né

 

Khách sạn giá rẻ ở Mũi Né
Phòng đôi
Khách sạn giá rẻ ở Mũi Né
 Phòng ba
Khách sạn giá rẻ ở Mũi Né
Phòng gia đình

Khách hàng chưa bao giờ hết bất ngờ với những trải nghiệm thú vị tại Khách sạn Thể thao Mũi Né. Là một trong bốn chi nhánh chính của chuỗi nhà hàng-khách sạn Thể thao, Khách sạn Thể thao Mũi Né tự hào trở thành một trong những khách sạn đẹp nhất và quen thuộc nhất cho dịp nghỉ dưỡng tại thiên đường Mũi Né. Những nỗ lực của chúng tôi trong việc xây dựng, nâng cấp thay đổi thiết kế phòng đơn, phòng đôi hay phòng gia đình theo lối kiến trúc đương đại đã góp phần đưa khách sạn đạt tiêu chuẩn 3* và ngày càng phát huy hơn nữa thương hiệu khách sạn giá rẻ trong tương lai.

 

GỌI : 0903.51.51.39 (Mr Công) - 0989.661.264 (Mr Trường)
ĐỂ ĐƯỢC KHÁCH SẠN THỂ THAO MŨI NÉ  TƯ VẤN TẬN TÌNH

LIÊN HỆ: 246/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, Bình Thuận
                E - mail: muinesportshotel@gmail.com
Website: http://muinesportshotel.com/


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng